GuidePedia

0
Một món canh có sự kết hợp của vị bùi béo của khoai môn cao và vị ngọt đậm đà của thịt gà, đảm bảo đem đến sự thú vị trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.

Canh gà nấu khoai môn
Canh gà nấu khoai môn

Nguyên liệu:

- Đùi gà góc tư: 1 miếng
- Khoai môn cao: 300g
- Cà rốt: 200g
- Nước dùng gà: 1 lít
- Nước cốt hành tím: 1M
- Hành tím băm, hành lá, ngò rí
- Muối, đường, tiêu, dầu ăn
- Bột ngọt Ajinomoto

1. Sơ chế

- Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1/4m bột ngọt Ajinomoto, 1/2m tiêu và 1M nước cốt hành tím, để thấm.

- Khoai môn cắt khối, chiên sơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 1cm. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Nấu canh


- Phi thơm 1M hành tím băm, xào săn thịt gà rồi đổ nước dùng vào, nêm 1/2m muối, nấu khoảng 5 phút, cho cà rốt và khoai môn vào nấu đến khi rau củ chín mềm, nêm thêm 1/2m muối, 1/4m đường và 1/2m bột ngọt Ajinomoto, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.

3. Cách dùng


- Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng với cơm.

"Mách nhỏ :

Chọn khoai môn cao loại củ suôn, nhiều bột, không có nhiều mắt.Chọn gà mái dầu nấu sẽ ngon và ngọt hơn gà tơ."

Đăng nhận xét

 
Lên đầu