GuidePedia

0

Ngày cuối tuần cả nhà ngồi bên nồi lẩu đuôi bò nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì thú vị bằng, và đặc biệt đối với món lẩu đuôi bò này, các chị em sẽ không tốn quá nhiều thời gian hầm đuôi bò và chuẩn bị các gia vị để tạo nên hương vị ngon lành cho món lấu thập cẩm khi trong nhà đã có sẵn 2 dụng cụ quan trọng, là nồi áp suất và gói Aji-quick Lẩu thập cẩm!
Lẩu đuôi bò
Lẩu đuôi bò

Nguyên liệu:

Bắp bò hoa : 200g
Đuôi bò : 500g
Mỡ gàu : 100g
Nấm rơm búp : 100g
Đậu hũ non : 1 miếng
Cần nước : 200g
Tần ô : 300g
Hành tây : ½ củ
Hành lá : 100g
Sả : 5 cây
Ớt hiểm : 2 trái
Bánh phở  : 500g
Chanh : 1/2 trái
Hoa hồi, quế chi, đinh hương
Gừng, tỏi băm
Rau om, ngò gai
Tương đen, tương ớt
Muối, dầu ăn
Hạt nêm
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm

1. Sơ chế
- Đuôi bò chặt miếng vừa ăn, ướp 1m muối,1m hạt nêm Aji-ngon®. Bắp hoa cắt lát thật mỏng, bày ra đĩa. Đậu hũ cắt miếng vuông. Nấm cắt đôi.

- Gừng đập dập. Cắt khúc hành lá, rau om và ngò gai. Hành tây cắt múi cau. Ót cắt lát.

- Rang thơm gia vị gồm 1 hoa hồi,1 miếng quế, 2 nụ đinh hương.

- Các loại rau rửa sạch, bày ra dĩa.

2. Nấu lẩu

- Phi thơm sả, tỏi và gừng đập dập với 2M dầu ăn, xào mỡ gàu cho thơm, rồi cho đuôi bò vào xào, cho 0,5l nước nấu sôi, thêm quế, hoa hồi, nụ đinh hương đã rang thơm, đậy nắp nấu trong nồi áp suất 10 phút cho bò mềm.

- Tiếp tục thêm 1 lít nước vào nấu, nêm gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm, cho nấm rơm, hành tây vào nấu sôi, nêm ít tương đen để vị đậm đà. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Đun sôi nước lẩu. Cho ít bánh phở vào chén, nhúng bắp hoa và rau vào vừa chín, vớt ra. Dọn kèm chanh, ớt, tương ớt, nước mắm.

"Mách nhỏ :

Bắp hoa là phần bắp non và mềm, có lẫn gân nên rất phù hợp với cách ăn nhúng, tái.

Cho tương đen vào nước lẩu tạo vị đậm đà, rất phù hợp với mùi vị của bò."

Đăng nhận xét

 
Lên đầu