Cuối tuần này, chẳng cần phải đi đâu xa để thưởng thức món bò né, các chị em phụ nữ hãy trổ tài làm món này ngay tại gia đình mình nhé. Thịt bò mềm thật mềm ăn ngon ơi là ngon, đã vậy còn có vị beo béo của xốt mayonnaise nữa, bông thiên lý cũng tươi ngọt không kém, cắn vào một miếng là ngọt mát cả ruột. Thêm bánh mì và một đĩa xà lách bên cạnh nữa, vậy là cả gia đình bạn có một bữa trưa cuối tuần chất lượng rồi đó.
Món ngon : Bò né hoa thiên lý |
Cách chế biến
Nguyên liệu
Nguyên liệu
Bò phi lê : 200g
Bông thiên lý : 100g
Tỏi băm : 1M
Nước tỏi : 1M
Hành tím băm : 1M
Ớt sừng : 2 trái
Bơ lạt : 20g
Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Nước tương
Bột ngọt
Nước tương
Bột ngọt
Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế
- Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1M nước tỏi, 1M hành tím băm, 1.5M xốt mayonnaise, 1M nước tương, 1/2M đường, 2m bột ngọt trong 10'.
- Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi.
2. Xào bò
Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.
3.Cách dùng
Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh mì hoặc cơm.
2. Xào bò
Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.
3.Cách dùng
Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh mì hoặc cơm.
"Mách nhỏ: Đĩa gang phải thật nóng để khi xào bò không bị ra nước và bông thiên lý chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn. Có thể dùng chảo nhưng đĩa gang giúp món ăn giữ nóng lâu hơn. Có thể thay hoa thiên lý bằng khổ qua bào."
Đăng nhận xét