GuidePedia

0

Khoai tây mềm ngọt, bùi thơm, lớp vỏ không được gọt có chủ đích giúp cho khoai tây có một vị dai đặc trưng rất ngon miệng, thịt bò thì ngọt mềm, có mùi thơm đặc trưng của bò, và trên hết, đặc biệt nhất là hương vị beo béo thơm ngon của xốt mayonnaise thoang thoảng đâu đó trong món ăn này.


Món ngon :  Khoai tây xào thịt bò
Món ngon :  Khoai tây xào thịt bò
Cách chế biến

Nguyên liệu


Thịt bò philê mềm : 200g

Khoai tây vàng :  300g

Cà chua : 1 trái

Tương cà : 20g

Rau cần tàu : 50g

Tỏi băm

Muối, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

Hạt nêm

Bột ngọt

Xốt Mayonnaise.

1. Sơ chế
- Thịt bò philê cắt nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm, 1/2m đường, 1m tỏi băm, một ít tiêu và 2M xốt Mayonnaise.

- Khoai tây cắt làm 6 múi, cho vào tô, rắc vào 1/4m muối, 1/4m bột ngọt, trộn đều, cho thêm 1m nước, bọc vải mùng bên ngoài tô, bỏ vào nồi hấp chín (hoặc cho khoai tây vào lò vi sóng).

- Cà chua cắt làm 6 múi giống khoai tây. Rau cần tàu cắt khúc khoảng 4cm.

2. Xào


- Lấy khoai tây khỏi nồi hấp (hoặc lò vi sóng). Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng, áp chảo nhanh cho phần khoai tây có màu vàng nâu, cho khoai tây ra dĩa.

- Cho một ít tỏi băm vào chảo, phi vàng; sau đó cho thịt bò vào, đảo đều; rồi cho tiếp cà chua và khoai tây vào, nêm thêm 3M nước, 1M tương cà, 1M xốt Mayonnaise, 1m nước mắm, và cho phần rau cần tàu vào cuối cùng tắt lửa.

3. Cách dùng

Xếp khoai tây và cà chua quanh đĩa, cho thịt bò vào giữa, trang trí thêm với vài nhánh ngò, dùng nóng.

"Mách nhỏ: Ướp thịt bò cùng xốt Mayonnaise sẽ giúp thịt bò mềm, thơm và có vị rất ngon. Khoai tây được hấp chín trước khi xào sẽ giúp khoai tây thêm mềm và dẻo, món ăn thêm ngon hơn."

Đăng nhận xét

 
Lên đầu