Là món gỏi thịt bò khi kết hợp với rau sẽ rất ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nguyên liệu đơn giản và chế biến chỉ trong tích tắc, thích hợp cho thời tiết mùa lạnh.
Gỏi thịt bò trộn rau |
Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 200g.
- Rau muống chẻ: 100g.
- Cà rốt: 30g.
- Hành tây: 30g.
- Ớt sừng băm, tỏi phi.
- Rau húng quế.
- Mè rang.
- Tiêu, đường.
- Nước tương.
- Giấm gạo.
- Mayonnaise.
- Thịt bò phi lê: 200g.
- Rau muống chẻ: 100g.
- Cà rốt: 30g.
- Hành tây: 30g.
- Ớt sừng băm, tỏi phi.
- Rau húng quế.
- Mè rang.
- Tiêu, đường.
- Nước tương.
- Giấm gạo.
- Mayonnaise.
1. Sơ chế
- Thịt bò cắt lát mỏng, trụng qua 0,5 lít nước có pha 3M giấm gạo, vớt ra để ráo, ướp 2m tỏi phi, 1m nước tương và ít tiêu, để thấm.
- Rau muống ngâm nước đá lạnh, vớt ra để ráo. Cà rốt, hành tây cắt sợi nhỏ, ướp 1M đường, vắt ráo. Rau húng quế cắt nhỏ.
2. Trộn gỏi
2. Trộn gỏi
- Pha xốt: Trộn đều 2M xốt mayonnaise, 1M nước tương, 1m ớt băm, 1M mè trắng rang.
- Trộn đều thịt bò, rau muống, cà rốt và hành tây với xốt pha.
3. Cách dùng
3. Cách dùng
- Cho gỏi ra dĩa, rắc húng quế và mè rang lên trên.
"Mách nhỏ:Thịt bò vừa trụng xong thì ướp với gia vị ngay để thịt thấm gia vị nhanh hơn.Ngâm rau muống trong nước lạnh có đá để rau giòn, ăn sẽ ngon hơn."
"Mách nhỏ:Thịt bò vừa trụng xong thì ướp với gia vị ngay để thịt thấm gia vị nhanh hơn.Ngâm rau muống trong nước lạnh có đá để rau giòn, ăn sẽ ngon hơn."
Đăng nhận xét